Mạng xã hội ảo Facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam bất chấp ta phải áp dụng các thủ thuật để có thể truy cập vào nó. Cập nhật thông tin từ Facebook dần trở thành thói quen của nhiều người, họ có thể cạp nhật ở bất kỳ đâu kể cả trên cả chiếc điện thoại di động của họ và xu hướng tích hợp các tiện ích của Facebook vào ngay blog của mình cũng không phải ngoại lệ.

null

Trước đây bạn phải áp dụng nhiều thủ thuật hay phải sử dụng các plugins để có thể tích hợp 1 phần mạng Facebook vào blog nhưng rất hạn chế. Hiểu được điều đó, nhóm Facebook Developers đã phát triển 1 công cụ giúp bạn mang tất cả những tính năng hay nhất của Facebook chỉ bằng 1 đoạn mã HTML cho phép bạn chèn vào blog.

Tại trang Social plugins này bạn được cung cấp 8 tiện ích hấp dẫn như:

1. Like Button
Tiện ích này sẽ giúp chủ nhân blog dễ dàng chia sẻ các bài viết, thông tin với mọi người trong danh sách những người “Like”bạn.

2. Recommendations

Tiện ích này sẽ đưa ra danh sách những tin tức mà chủ blog chia sẻ trên Facebook để cho bạn đọc lựa chọn.

3. Activity Feed

Tiện ích giúp bạn theo dõi xem có ai tương tác, phản hồi gì với các bài viết mà bạn đã chia sẻ.

4. Like Box

Giúp bạn nhúng cả trang Facebook vào blog.

5. Live Stream

Tiện ích này giúp người dùng có thể tương tác trực tiếp lên Facebook ngay trên blog của bạn trong thời gian thực. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi status hay bình luận về 1 đề tài nào đó ngay tại hộp thoại này.

6 + 7 + 8: Tương ứng với Login with Faces, FacepileComments là những tiện ích hay nhưng nó yêu cầu bạn phải sử dụng JavaScript SDK nên mình không tiện giới thiệu.
Bạn cũng nên tính toán xem liệu có nên sử dụng các tiện ích này không vì nó cũng là nguyên nhân làm cho blog của bạn tải chậm hơn. Hãy sử dụng Facebook của bạn một cách hiệu quả nhất theo bạn muốn nhé 😉

(Theo tapchiweb)