Hãy cùng điểm lại những game buộc người chơi phải vận dụng tối đa trí tuệ của mình để vượt qua.

Chơi game để giải trí và còn để rèn luyện trí thông minh của bạn, tại sao không? Facebook cung cấp hàng loạt các game giải đố thử thách trên nhiều lĩnh vực kiến thức như địa lý, toán học, ngôn ngữ… mỗi ngày làm một bài kiểm tra sẽ giúp trau dồi thêm nhiều kiến thức và phát triển trí tuệ của bạn. Thử ngay xem!

Geo Challenge

Geo Challenge sẽ đưa bạn đi một tour du lịch vòng quanh khắp thế giới để kiểm tra kiến thức về địa lý của bạn. Hãy chứng minh rằng bạn là một người có sự hiểu biết về tất cả các quốc gia và các thành phố trên thế giới bằng cách vượt qua bốn thử thách.

Vòng 1: nhận biết các loại cờ, vòng 2: nhận biết hình dáng của các nước. vòng 3: chỉ đúng trên bản đồ vị trí các thành phố. Vòng 4: nhìn hình địa danh để đoán tên và địa điểm của thành phố.

Khi chơi Geo Challenge, điểm số được thưởng của bạn sẽ cập nhật trên bảng xếp hạng mà người chơi trên khắp thế giới đều có thể xem được. Vậy thì hãy chơi ngay để thu thập thật nhiều chiến lợi phẩm và so sánh điểm số cũng như sự hiểu biết về địa lý của bạn cùng với bạn bè nhé!

Trang chủ game: http://www.facebook.com/#!/geochallenge

Challenge Sudoku

Sudoku có lẽ không lạ lẫm gì với game thủ Việt, tuy nhiên không mấy giải pháp cung cấp trò chơi này trực tuyến được game thủ biết đến. Challenge sudoku của Zynga là một game rèn luyện trí óc dựa trên việc điền sao cho chính xác những con số và làm cho nó trở nên căng thẳng và hồi hộp hơn bằng cách thêm vào yếu tố thời gian.

Nếu bạn chưa biết gì về Sudoku thì đơn giản Sudoku chỉ là một bản số với 9 hàng ngang và 9 hàng dọc, công việc của bạn sẽ là điền thế nào vào 9 hàng ngang và 9 hàng dọc đó con số từ 1 đến 9 sao cho không có hàng nào trùng nhau.

Game cho phép bạn chơi với nhiều người cùng một lúc, còn chần chờ gì mà không mời bạn bè và cùng thử thách trí thông minh với nhau.

Trang chủ game: http://www.facebook.com/#!/zynga.sudoku

Know-It-All

Know-it-All là một trò chơi giải đố trên Facebook nội dung hoàn toàn dựa vào người chơi tạo ra. Điều này có nghĩa là sẽ có hàng ngàn câu đố cho bạn lựa chọn.

Việc tìm câu đố phù hợp với kiến thức của bạn khá là dễ dàng bởi vì trò chơi cung cấp một hệ thống thể loại câu đố phong phú, cũng như chức năng tìm kiếm thông minh.

Tạo các câu đố của riêng bạn cũng khá đơn giản, chỉ việc click vào “Create a Challenge”, game sẽ đưa bạn đến một ứng dụng mới để gắn câu hỏi và câu trả lời, tối thiểu là 10 câu hỏi cho một bài thử thách và được tạo thành dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm.

Nếu bạn đang muốn tham gia vào một trận chiến giữa những trí thông minh siêu phàm thì hãy thử ngay Know it all!

Trang chủ game: http://apps.facebook.com/know-it-all-trivia/

Word Challenge

Trong Word Challenge bạn có 6 chữ cái, mục tiêu là tạo ra từ 3-6 từ có nghĩa từ các chữ cái được cung cấp trong thời gian nhanh nhất bạn có thể. Đây quả là một trò chơi bổ ích để rèn luyện vốn ngoại ngữ của bạn.

Game cũng cung cấp chức năng chơi chung với nhiều người, bạn có thể mời bạn bè của mình cùng chơi. Có 20 loại tên hiệu xếp hạng dành cho game thủ, khi bạn đạt được một điểm số nhất định thì tên hiệu của bạn cũng được thay đổi.

“Poet” là tên hiệu của loại xếp hạng cao nhất, vậy hãy thách thức bạn bè xem ai sẽ là người nhanh nhất trở thành “Poet”.

(Theo 24h.com)