Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày Facebook vô tình xóa nhầm hay khóa tài khoản của bạn vì một lý do vu vơ nào đó? Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày Facebook đóng cửa. Hay cũng có thể bỗng nhiên có một mạng xã hội mới xuất hiện rất cuốn hút bạn và bạn muốn chuyển qua đó, nhưng lại không muốn vứt bỏ toàn bộ dữ liệu của mình trên Facebook. Tất cả những tình huống này nhiều khi ta không hề mong muốn, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra.

Mọi thứ của bạn từ những dòng trạng thái được cập nhật thường xuyên, những hình ảnh, link liên kết chia sẻ cho bạn bè, đến những ghi chú, comment của bạn và tất cả mọi người đều được chứa trên Facebook. Chính vì vậy giống như việc sao lưu ổ cứng hay những tài liệu quan trọng, Facebook của bạn cũng nên được backup thường xuyên để dự phòng trong những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Dưới đây là ba công cụ miễn phí mà bạn có thể xem xét để đảm bảo cho dữ liệu của bạn được an toàn.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT:

Bước 1

ArchiveFacebook– Backup Facebook xuống ổ cứng

ArchiveFacebook được phát triển dưới dạng một Add-on cho Firefox. Ứng dụng cho phép lưu toàn bộ Facebook xuống máy tính của bạn và cho phép bạn xem lại hết các nội dung giống như bạn đang xem trực tiếp trên Facebook.

Bước 2

FacePAD – Backup Facebook photo Album

Nếu bạn muốn backup các album ảnh của mình hoặc muốn tải về các album ảnh của bạn bè để xem offline, thì FacePAD là một công cụ hết sức hữu ích.

Cũng giống như ArchiveFacebook, FacePAD được xây dựng dưới dạng FireFox add-on. FacePAD cho phép bạn tải cả Album ảnh về từ Facebook chỉ bằng một cú click chuột. Bạn cũng có thể dùng công cụ này cho trang của các fan hâm mộ cũng như các trang sự kiện.

Bước 3

Backupify – sao lưu Facebook lên đám mây

Backupify cung cấp một dịch vụ tuyệt vời phục vụ cho việc sao lưu, import, export dữ liệu online từ rất nhiều cá trang web trong đó có Facebook. Backupify sẽ thường xuyên lưu toàn toàn bộ các hình ảnh, danh sách bạn bè, các sự kiện, liên kết, ghi chú, và các cập nhật trạng thái vào nơi lưu trữ là các đám mây. Phiên bản miễn phí của Backupify có dung lượng lưu trữ lên tới 2GB.

Tất cả mọi dữ liệu được lưu trữ trên một máy chủ ở Amazon S3 và chính sách bảo mật của họ nêu rõ rằng toàn bộ dữ liệu của bạn trên Backupify được bảo mật và không ai khác ngoài bạn có quyền truy cập. Họ cũng cam kết sẽ không xem, bán, hay phân tích thông tin của bạn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn lo lắng về điều này thì bạn có thể lưu riêng trên máy chủ của bạn ở Amazone S3 thay vì sử dụng máy chủ của Backupify.

(Theo lamtheo.com)