Nếu là một fan của DotA chắc chắn bạn không thể bỏ qua phiên bản Facebook của custom map này.

DotA được coi là hiện tượng của làng eSport thế giới trong một vài năm trở lại đây khi nhanh chóng vươn ra khỏi cái bóng của WarCraft 3 để trở thành một trong những môn eSport thu hút người chơi nhất hiện tại.

 

Facebook nổi tiếng với việc sở hữu một kho ứng dụng khổng lồ bao gồm cả ứng dụng của người dùng tự sản xuất (một phần không nhỏ trong số đó là game) cũng không thể bỏ qua lãnh địa DotA đầy màu mỡ này. Sản phẩm DotA trên Facebook ra đời đã đáp ứng được phần nào mong muốn của game thủ DotA. Tuy chưa đạt tới mức “giả lập” được DotA trên nền Facebook nhưng nếu là một fan cuồng nhiệt của custom map này, chắc chắn bạn không thể bỏ qua nó.

 

Trong trường hợp bạn là một game thủ DotA chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với tựa game này. Được xây dựng dựa trên các hero, skill vào item của tựa game gốc, Mini DotA Wars tạo cho game thủ DotA cảm giác thân thuộc.

Bước vào game, bạn sẽ được cho phép chọn lựa một trong hàng chục hero được xây dựng dựa trên hình ảnh chính các anh hùng trongDotA. Không chỉ hình mẫu mà các skill hay item cũng được “copy” từ DotA. Trong Mini DotA Wars, các hero được update khá đầy đủ. Các item cũng có chức năng “tương tự” tuy chỉ số không giống như trong phiên bản gốc.

 Trong Mini DotA Wars, các bạn có thể thông qua các nhiệm vụ, các trận chiến để kiếm Gold dùng mua đồ nâng cao sức mạnh cho hero. Hệ thống đồ đạc rất phong phú đa dạng, các bạn có thể mất rất nhiều thời gian để có thể sưu tập hết các item này.

Mini DotA Wars có cách đánh tương tự các trận “đấu súng” trong Mafia Wars, các trận chiến sẽ diễn biến theo lượt, các đội sẽ “đấu” theo lượt và sử dụng các skill để tấn công, phòng ngự cũng theo cách này. Mỗi trận chiến đều yêu cầu một lượng thành viên trong “team” nhất định, thắng thua trong game cũng phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố này.

 

Game có đầy đủ các nút chức năng tương tự các game Facebook đang được yêu thích nhất hiện nay. Các bạn có thể chọn và thay đổi các yếu tố của hero, mua bán item và xem bảng xếp hạng tại đây. Các nút được thiết kế đơn giản, dễ nhìn, dễ hiểu cho dù không thật sự đẹp mắt. Có lẽ, game thủ sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu tác dụng của các nút chức năng này.

Có kết cấu tương tự các game trên Facebook, Mini DotA Wars đặt yếu tố kết nối cộng đồng lên hàng đầu. Mỗi nhiệm vụ, mỗi Quest đều yêu cầu một lượng “năng lượng” và đặc biệt là bạn bè nhất định. Ngoài ra, càng nhiều bạn thì bạn càng tham gia được nhiều trận chiến và có nhiều năng lượng, tiền thưởng từ “đồng đội”.

 

Không phải là một game quá xuất sắc nhưng phù hợp với fan của DotA. Nếu yêu thích custom map này chắc hẳn bạn không thể không thử tại đây.

(theo gamek)