Cựu Tổng thống Mỹ George W Bush đã tạo một tài khoản trên mạng xã hội Facebook và được hơn 20.000 thành viên trên mạng này bày tỏ “thích” chỉ trong vòng có vài giờ.   Trên trang Facebook của mình cựu Tổng thống Bush cho biết “vẫn tích cực tham gia các hoạt động”.

Trong trang Facebook của mình, cựu Tổng thống Bush liệt kê Quỹ Haiti Bush Clinton và Quỹ Barbara Bush vào danh sách trang web yêu thích của mình.

Trong dòng viết đầu tiên trên Facebook, viết ở ngôi thứ ba, ông Bush cho biết “vẫn tích cực tham gia các hoạt động” kể từ khi rời Nhà Trắng vào năm 2008.

“Ông ấy đã đi thăm 20 bang, 8 nước; có hơn 65 bài phát biểu; thành lập Trung tâm Tổng thống George W Bush; tham gia vào 4 cuộc hội thảo chính sách qua Viện Bush; hoàn thành bản nháp đầu tiên của cuốn hồi ký “Decision Points””.

Trong vài giờ, các thành viên của mạng xã hội Facebook đã có cuộc tranh luận trên trang của ông Bush, với tiêu đề: “Đây không phải là ông…” và “Hãy thay ảnh đại diện của ngài đi”.

“Tôi mong rằng George W Bush thật sự sẽ viết gì đó với người Mỹ. Tôi thất vọng khi mọi thứ đều bị “lọc” qua một nhà đại diện báo chí. Xin hãy kết nối với chúng tôi”, một thành viên viết trên trang Facebook của ông Bush.

Trong cùng ngày, cũng có vẻ như cựu Tổng thống Bush tạo một tài khoản trên mạng Twitter và trang này thu hút được 5.000 người theo dõi trong vòng 3 giờ đầu tiên.

Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Bush cho biết tài khoản này không phải của ông Bush và cựu Tổng thống không có kế hoạch gia nhập Twitter trong tương lai.

Ông Bush gia nhập mạng xã hội một tháng sau khi Tổng thống Venezuela Hugo Chavez “chào mời” cựu Tổng thống Cuba Fidel Castro và nhà lãnh đạo Bolivia Evo Morales gia nhập cùng ông trên mạng Twitter.

(Theo dantri.com)