Facebook Việt Nam

Hướng dẫn đầy đủ nhất về sử dụng Facebook
10,787 views
Posted by Brikaxxa on June 24th, 2010

Việc sử dụng Gmail hiện nay đã khá quen thuộc với người dùng Internet. Nay với việc tích hợp thêm mạng xã hội Facebook và Twitter vào Gmail sẽ càng làm tăng thêm lượng truy cập vào Facebook nhiều hơn. Nhưng vì trong thời gian này Facebook đã bị chặn tại Việt Nam nên việc sử dụng Facebook là chuyện không thể thực hiện được, và mình cũng xin giới thiệu cho các bạn cách thức để có thể đưa Facebook hay Twitter lên Gmail.

Để tích hợp được Facebook và Twitter vào bên trong Gmail, trước tiên bạn phải cấu hình hộp mail của bạn. Thực hiện các trình tự sau, thực hiện trên Gmail Tiếng Việt và Tiếng Anh là như nhau.

Trong hộp mail của bạn, vào mục Cài đặt (Settings).

Chọn thẻ Labs trong mục Cài đặt này.

Trong danh sách tùy chọn bên dưới, bạn tìm đển dòng Thêm bất kỳ tiện ích nào bằng URL(Add a gadget by its URL). Chọn Bật (Enable).

Sau đó bấm vào Lưu Thay đổi (Save Change).

Tiếp đến trong thẻ Cài đặt sẽ có thêm 1 thẻ mới là Tiện ích (Gadget). Bạn chọn thẻ này.

Dưới khung trống Thêm tiện ích bằng URL…,với Twitter bạn Copy đường dẫn này http://hosting.gmodules.com/ig/gadge…7/facebook.xml và dán vào đó, sau đó bấm vào nút Thêm(Add).

Tiếp đến bạn cũng Copy đường link này http://twittergadget.appspot.com/gadget-gmail.xml cho Facebook và dán dòng này vào ô trống đó và bấm nút Thêm

Sau đó bạn sẽ thấy 2 ứng dụng này hiện ra trong hộp mail của bạn.

Để sử dụng Facebook, bạn đăng nhập vào nó bằng tài khoản của bạn trên Facebook

Để sử dụng Twitter, bạn bấm vào chữ Here như hình bên dưới, tại trang kế tiếp bạn bấm vào Allow để kết nối tài khoản của bạn.

Nếu bạn chưa có tài khoảng Twitter bạn có thể tại 1 tải khoản mới bằng cách bấm vào dòng Sign up and Join the Conversation. Điền đầy đủ thông tin và bấm Create my Account.

Bài viết được thực hiện trong thời gian Facebook bị chặn nên không hiện đầy đủ thông tin trên trang Facebook thông qua Gmail

(Theo s2facebook)
Chia sẻ

Facebook comments:

One Response to “Tích hợp Facebook và Twitter vào Gmail”

 1. Phuong

  Dear Brikaxxa,

  Cam on ban da huong dan cach lam tan tinh.
  Cho minh hoi them 1 chut.
  Sau khi minh da thuc hien day du cac buoc tich hop facebook va Gmail cung nhu restart lai Gmail, minh da re-login vao Gmail.
  Tuy nhien, fan facebook trong Gmail hien ra trang xoa va minh van chua the vao facebook.
  Ban co the chi giup minh cach khac phuc duoc khong?
  Cam on ban nhieu.

Leave a Reply

You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Đăng ký nhận bài mới từ FacebookViet

Enter your email address: