Để tránh sự mất tập trung của các tuyển thủ Anh tại World Cup sắp tới, HLV Fabio Capello đã ra quyết định cấm sử dụng Twitter, Facebook và hạn chế “chuyện ấy” tại Nam Phi.

Fabio Capello quyết tâm “thiết quân luật” tại World Cup 2010

Ngoài việc cấm sử dụng các trang xã hội như Twitter hay Facebook, chiến lược gia người Ý còn đang xem xét cắt luôn cả internet tại “doanh trại” của Tam sư.

HLV nghiêm khắc này cũng cho biết sẽ hạn chế tối đa việc viếng thăm của vợ và bạn gái các cầu thủ Anh. Cụ thể, mỗi người đẹp chỉ được phép viếng thăm các ông chồng hoặc bạn trai ngôi sao của họ 2 đến 3 lần trong suốt quãng thời gian tham dự vòng chung kết World Cup 2010 tại Nam Phi.

Nếu tuyển thủ nào vi phạm nội quy sẽ bị phạt nặng, thậm chí còn bị đuổi ra khỏi đội tuyển quốc gia. Ngoài việc “thiết quân luật” với đội tuyển, Capello cũng khuyến cáo báo chí Anh không nên quan tâm thái quá khiến các cầu thủ mất tập trung.

Tuyển thủ nào vi phạm sẽ bị phạt nặng

Sở dĩ HLV Fabio Capello phải đưa ra những “nội quy” trên để tránh vết xe đổ của tuyển Anh tại World Cup 2006. Bị “xao nhãng” bởi những cuộc viếng thăm của vợ và bạn gái, các cầu thủ Anh đã thi đấu dưới sức và bị tuyển Bồ Đào Nha loại khỏi vòng tứ kết một cách đầy nuối tiếc.

Trường Xuân

(Theo Megafun)