Đồng bộ hóa ảnh tài khoản Facebook cho Microsoft Outlook

TTO – Một số thủ thuật và ứng dụng trong Facebook ở phần này sẽ hỗ trợ bạn quản lý danh sách Friends (*) và Status hiệu quả hơn.

Ẩn status đối với một nhóm tài khoản trong Friends

Mỗi khi bạn thay đổi status (trạng thái) của mình trong Facebook thì tất cả những tài khoản trong danh sách Friends đều nhận được thông tin này. Tuy nhiên, đôi lúc bạn muốn status mới của mình chỉ hiện ra đối với một nhóm nào đó. Ví dụ: những lời than vãn về công việc chỉ hiện ra cho nhóm bạn bè mà không xuất hiện đối với một số tài khoản đồng nghiệp.

Để thực hiện, bạn đăng nhập tài khoản Facebook, chọn Profile – Settings – Privacy Settings. Trong trang “Privacy Settings“, chọn tiếp phần Profile để vào thiết lập.

Tại “Profile“, bạn có thể thiết lập cho nhiều phần về quyền hạn như: chỉ có những nhóm tài khoản nào mới xem được Profile (thông tin tài khoản), Basic Info (thông tin cơ bản) và trạng thái (Status and links). Nhấn chọn “Customise” trong phần “Status and links“, một bảng thiết lập hiển thị. Theo đó, bạn có thể chọn lựa những tài khoản sẽ thấy được status của mình tại “Some friends” hay tất cả tài khoản có trong danh sách “Only Friends“.

Nếu không muốn tài khoản nhất định nào đó hay một nhóm tài khoản trong danh sách Friends không thể thấy status của mình thì điền vào ô ở phần “Except These People“.

Ẩn thông tin status đối với một số tài khoản

Tương tự đối với các phần khác như Wall, Friends, Video, Photos…

Ẩn trạng thái trực tuyến trên Facebook Chat

Do Facebook đã tích hợp danh sách Friends vào Facebook Chat nên khi đăng nhập Facebook, trạng thái trực tuyến của bạn sẽ hiển thị trong Facebook Chat của các tài khoản khác có trong Friends.

Online Friends sẽ thấy offline còn Friends và Other Friends sẽ thấy tài khoản online

Nếu muốn ẩn trạng thái trực tuyến của mình trong Facebook Chat đối với một số tài khoản thì chỉ cần tạo một nhóm trong Friends, đưa các tài khoản mà bạn không muốn cho thấy trạng thái trực tuyến vào đó. Tiếp theo mở Facebook Chat, nhấn vào dấu “công tắc” nhỏ ở bên phải mỗi nhóm (xem hình) để thiết lập tình trạng trực tuyến (online/offline) của mình.

Thay đổi trạng thái (status) Facebook ngay trong FireFox

Không cần phải truy cập website Facebook, bạn có thể sử dụng add-on FireStatus cho trình duyệt web FireFox để thay đổi nhanh chóng status cho tài khoản của mình trong Facebook.

Sau khi cài đặt, FireStatus sẽ hiển thị bên dưới của trình duyệt để bạn có thể cập nhật nhanh trạng thái cho Facebook

Ngoài status, FireStatus phiên bản 1.8 có thể cập nhật nhanh cho Notes lẫn URLs cho nhiều mạng xã hội khác như Twitter, FriendFeed…

Tăng số tài khoản trong mục Friends

Trong trang Profile cá nhân, mục Friends nằm ở tay trái có số hiển thị mặc định là 6, nếu muốn tăng lên 9 hoặc 12 thì nhấn chọn Edit (biểu tượng cây viết), chọn số tài khoản ở phần “Show… friends” và gõ tên tài khoản nào mà bạn muốn luôn luôn hiển thị.

Đồng bộ hóa ảnh tài khoản Facebook cho Microsoft Outlook

Ứng dụng OutSync có chức năng đồng bộ hóa ảnh đại diện (avatar) của các tài khoản trong Facebook sang danh sách địa chỉ liên hệ Microsoft Outlook một cách chính xác. OutSync cho phép bạn chọn lựa những tài khoản đã được cập nhật, đồng bộ hóa tất cả hoặc chỉ thực hiện với một nhóm tùy chọn.

Giao diện sử dụng của ứng dụng OutSync

Hoạt động trên hệ điều hành Windows XP (yêu cầu .NET framework 3.0), Vista hay Server 2003, OutSync tương thích với phiên bản Microsoft Outlook 2003 và 2007. Tải OutSync 0.6 tại đây (định dạng MSI) hoặc cài đặt ứng dụng OutSync trên Facebook. Xem video demo về OutSync tại đây.

Sau khi cài đặt OutSync, bạn kích hoạt OutSync từ Start Menu. Việc khởi động chương trình khá lâu khoảng 1-2 phút. Sau đó bạn đăng nhập Facebook rồi chờ đợi OutSync tìm các tài khoản và contact trùng khớp giữa Facebook và MS Outlook. Có thể bỏ chọn các tài khoản không muốn đồng bộ hóa ảnh, sau đó nhấn Sync để ứng dụng bắt đầu đồng bộ ảnh từ Facebook sang MS Outlook.

(Theo nhipsongso)