Mạng xã hội Facebook đã trở nên quen thuộc với người Việt, Game là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự hấp dẫn của Facebook, hãy cùng tìm hiểu lý do khiến vì sao nhiều người mê mẩn game facebook nhé!

Tính cộng đồng

Điều đầu tiên phải kể đến chính là tính cộng đồng rất cao trong hệ thống game trên Facebook, người chơi phải tương tác hỗ trợ lẫn nhau để cùng nâng cấp và mở rộng nhiều chức năng trong game, càng add nhiều bạn, bạn càng tăng nhiều tiền, vật phẩm và Level.
Chẳng hạn như trong Sociaty City, với mỗi mức mở rộng thành phố của mình, game đòi hỏi bạn phải mời thêm 3 người chơi mới hoặc trong game Restaurant City, để lấy được những nguyên vật liệu quý hiếm, cách nhanh nhất là trao đổi với bạn bè.
Chính vì vậy, game Facebook sẽ là “keo dính” tăng tình bạn của các bạn.
Rao tìm nguyên vật liệu trong Restaurant City.
Thư giãn tinh thần
Đa số game trong Facebook đều có cách chơi đơn giản, người chơi nhanh chóng nắm bắt được cách chơi và dễ dàng bị lôi cuốn bởi những hình ảnh sinh động, tươi tắn.
Mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, hãy thử ghé thăm khu vườn Happy Farm, chăm sóc, tưới nước, bắt sâu cho những cây củ cải, cây su hào, ngắm nhìn chúng dần lớn lên, trĩu quả, mọi buồn lo muộn phiền cũng sẽ tan biến.
Vườn cây lựu sai quả trong Happy Farm.

Thậm chí cả những trò chơi mang đậm chất “bạo lực” như Mafia Wars cũng rất thư giãn và vui nhộn đặc biệt trong các trận “đọ súng” giữa các băng đảng trong game.
Game Facebook nói chung không bắt người ta suy nghĩ và tính toán nhiều nên chúng mang tính giải trí rất cao.
Kết thêm bạn mới
Một số game cho phép bạn đến thăm “nhà” của những người xa lạ, bạn nên add nick họ để tham khảo và trao đổi cách chơi như thế nào để đạt được Level cao và Item “xịn”.
Hãy sử dụng tiếng Anh để gửi đến họ lời mời kết bạn, vì không phải ai cũng là người Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho bạn kết bạn khắp thế giới và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của mình.
Nên nhớ game Facebook là game xã hội vì thế đừng ngại add nick nhiều người nhé, add càng nhiều càng tốt đấy!
Đến thăm nhà và chơi với hàng xóm trong Pet Society.
Hình ảnh dễ thương, bắt mắt
Đa số game được thiết kế theo kiểu chibi, tức là nhân vật thu nhỏ, mập mập, mũm mĩm, đầu to, mọi thứ đều tròn tròn trông rất yêu, màu sắc trong game cũng tươi sáng, bắt mắt không kém.
Các Item trong game cực kì đa dạng, đẹp và tinh tế, nội thất và trang phục được thiết kế theo bộ, mỗi bộ mang một phong cách khác nhau, từ cái bàn, cái ghế, bức tranh, từ cái áo, cái quần, đôi giầy đều mang một nét riêng.
Điều khiến game thủ trông ngóng nhất là những Item được cập nhật liên tục mỗi tuần, chúng đáng yêu đến nỗi khiến họ phải chăm chỉ kiếm tiền chỉ để thỏa sức mua sắm.
Đồ nội thất theo bộ đặc biệt chỉ bán trong tuần.
Được làm chuyện xấu một cách công khai
Một trong những game có chức năng phá phách hàng xóm là Barn Buddy, game cho phép bạn thả sâu bọ, cỏ dại khiến cây cối mau chết và vặt trộm hết sạch cây trái của vườn người khác.
Lý do này nghe có vẻ “ngược đời” nhưng nó lại là lý do chính khiến nhiều người theo dõi Barn Buddy mỗi ngày chỉ để canh me chơi khăm, phá phách người khác.
Slogan của Barn Buddy là “Hãy hư hỏng, hái trộm cây trồng và thả những con bọ hung hãn”. Chính “tính năng ăn trộm” là điểm nhấn của Barn Buddy.
Bàn tay đen để hái trộm.
Những lý do trên đã đủ cho bạn chọn ngay một (vài) game facebook để bắt đầu mùa hè này hay chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay một game để thay đổi ý kiến.
Để tìm hiểu thêm về game Facebook, bạn có thể click vào đây nhé!
(Theo Kenh14)