Một thống kê cho thấy ở Anh tỷ lệ nữ giới đam mê game Facebook vượt trội hơn hẳn so với phái mạnh.

Trong làng game “cán cân giới tính” luôn nghiêng hẳn về phía phái mạnh. Đây là điều không phải bàn cãi cũng như nghi ngờ gì bởi lẽ hình ảnh nam game thủ chắc chắn gần gũi hơn một nữ game thủ hòa mình vào thế giới ảo. Thực tế này đang diễn ra ở hầu hết các game từ các game off-line cho đến thế giới game online đầy sôi động. Thậm chí, ngay cả trong những game tưởng như chỉ dành cho nữ giới (như Audition hay Gunny) thì lượng nam game thủ cũng lớn hơn nhiều.
Đa số các game đông người chơi đều bị “xâm chiếm” bởi nữ giới.
Tuy nhiên, theo một thống kê gần đây về lượng người tham gia sử dụng các game Facebook tại Anh Quốc (thị trường game mạng xã hội lớn thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ thì kết quả lại hoàn toàn trái ngược. Tỷ lệ nữ giới cao hơn hẳn so với nam giới trong hầu hết các game “đầu top”. Duy nhất chỉ có Mafia Wars (một game có cốt truyện khá “bạo lực”) thì nữ giới mới chịu phần thiệt thòi.
Nhiều người sẽ cho đây là một kết quả bất ngờ khi ý nghĩ cho rằng game chỉ phù hợp riêng cho nam giới vẫn ăn sâu vào trong suy nghĩ của chúng ta. Chúng ta đã quá quen với hình ảnh một nam game thủ mà đôi khi quên đi đây cũng là một hình thức giải trí phù hợp với giới nữ. Nhất là trong thời đại này khi mà máy tính cá nhân và internet rất phổ biến thì game sẽ ngày càng “ăn sâu” hơn nữa vào giới nữ.
Tỷ lệ nữ giới áp đảo phái mạnh.
Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất tạo nên tỷ lệ này là do các game Facebook chủ yếu được thiết kế khá nhẹ nhàng, đẹp mắt cộng thêm lối chơi đơn giản nên không mấy thu hút nam giới đặc biệt là các nam game thủ. Chắc chắn một điều, cho dù xuất sắc thế nào đi nữa, các game mạng xã hội (mà đối tượng ở đây là Facebook) còn lâu mới đuổi kịp các game truyền thống về sự hấp dẫn. Trong khi đó, các “nữ nhân” vốn gặp nhiều khó khăn trong thế giới game chắc chắn sẽ thích thú với những gì loại hình game mới này đem lại.
Thêm nữa, ở Anh số lượng “bà nội trợ” là rất lớn. Thời gian rảnh rỗi họ thường dành cho các hình thức giải trí nhẹ nhàng và việc lựa chọn game Facebook có lẽ cũng là một điều bình thường bởi lẽ những trò chơi tại đây rất phù hợp với sở thích của đối tượng này. Điều này được thể hiện khá rõ qua độ tuổi của người sử dụng các ứng dụng này thì độ tuổi hơn 26 chiếm “thị phần” khá lớn.
Tỷ lệ lứa tuổi của các game lớn trên Facebook tại Anh.
Rõ ràng, qua những thống kê trên chúng ta thấy được game mạng xã hội đang “càn quét” nhưng khoảng trống của các thể loại game khác. Trong tương lai, không phải không có khả năng game mạng xã hội sẽ vươn lên vị trí hàng đầu trong làng game thế giới.
(Theo gamek.vn)