Ứng dụng hứa hẹn mang đến một bộ quản lý ảnh rất thân thiện ngay trên desktop của người dùng.

Chắc không cần phải bàn nhiều về Facebook vì có lẽ mạng xã hội này quá quen thuộc rồi. Nhưng có bao giờ bạn gặp khó khăn khi sử dụng trình tải ảnh trên Facebook hoặc đang muốn download toàn bộ album ảnh của bạn bè mà chưa biết làm cách nào. BLOOM 2.8 hứa hẹn giải quyết tốt những nhu cầu ấy, mang đến một bộ quản lí ảnh Facebook ngay trên desktop của người dùng.

Ngoài ra, BLOOM 2.8 còn là ứng dụng miễn phí đa nền tảng, nghĩa là bạn sử dụng tốt trên bất kì hệ điều hành nào, từ Windows 32 bits và 64 bits, Linux cho đến Mac OS.

Tải vềứng dụng BLOOM 2.8 tại đây. (dung lượng 5MB)

Khởi chạy BLOOM 2.8, tiếp tục nhấn vào nút Login để đăng nhập tài khoản của bạn trên Facebook.

Với lần đầu tiên sử dụng, chương trình sẽ tạo thêm một app riêng trong phần ứng dụng trên Facebook, yêu cầu xác thực cho phép tài khoản Facebook đồng ý kết nạp BLOOM 2.8 hay không, bạn nhấn chọn Cho phép.

Trở lại giao diện của chương trình, bạn sẽ thấy 4 nút lệnh chính gồm Create Album, Upload Video, Friends, Profile. Đây cũng là những khối chức năng đáng quan tâm nhất.

1.Create Album: Tạo album ảnh mới trên Facebook

Bạn nhấn vào nút + để thêm ảnh mới hoặc có thể kéo thả thư mục hoặc tập tin ảnh bất kì vào cửa sổ chương trình.

Nhìn vào khung bên phải màn hình có các thông số như  Tên album (Name), Địa điểm (Location), Phân quyền (Privacy)… Khi đã hoàn tất các mục này, bạn nhấn Upload Photos để tải toàn bộ ảnh lên Facebook.

Chú ý: Các mục ở khung bên phải màn hình, chỗ nào có dấu * là bắt buộc.

2. Upload Video: Tải video lên Facebook

Tương tự như công đoạn tải ảnh, việc tải video lên Facebook cũng khá dễ dàng với vài cú click chuột. Bạn nhấn vào nút + để thêm video hoặc kéo thả thư mục hoặc video bất kì vào cửa sổ chương trình. Sau khi hoàn tất những thông tin về video ở khung bên phải, bạn nhớ click nút Upload Videos.

3. Friends

Đây là một ứng dụng khá hay và mới mẻ, hỗ trợ người dùng thoải mái duyệt ảnh của bạn bè ngay trên BLOOM 2.8.

Để tải toàn bộ album ảnh của bạn bè, bạn chỉ cần click vào Album ảnh, tìm đến menu Actions và nhấn chọn Download Album hoặc nhấn tổ hợp phím nhanh Ctrl + D.

4. Profile

Quản lí thư mục ảnh của chính bạn

Gồm có 2 phần chính là My Photo (tất cả những bức ảnh có khuôn mặt bạn) và My Album (Album ảnh của bạn).

Ngoài ra, khi click vào một tấm ảnh, chương trình sẽ hiện ra trình duyệt ảnh BLOOM 2.8, tại đây bạn có thể lưu ảnh, trình chiếu slide và tag bạn bè trong Facebook.

Đặc biệt, với tính năng tag bạn bè trên ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào nút TAG trên thanh công cụ, quét khuôn mặt ai đấy và chọn tên trong danh sách bạn bè để tag, thao tác hoàn toàn tương tự như trên Facebook.

(Theo s2facebook)