Thời gian qua, thương hiệu nổi tiếng Coca Cola đang được “đốt nóng hơn” nhờ Facebook – trang mạng xã hội đứng đầu với số lượng người dùng “khổng lồ”: hơn 500 triệu trên khắp thế giới.

alt
Facebook đang là kênh quảng cáo hiệu quả cho các thương hiệu

Theo bà Sheryl Sandberg – giám đốc điều hành của Facebook, trong 12 tháng qua, không ít nhà quảng cáo lớn đã tăng chi tiêu cho quảng cáo của họ lên gấp 10 lần.
Trong một cuộc phỏng vấn trước Hãng tin Bloomberg, bà cũng cho biết các thương hiệu lớn ngày càng coi Facebook như một lộ trình nhanh chóng và hiệu quả để tiếp cận người tiêu dùng. Trong cuộc phỏng vấn này, mặc dù bà Sheryl Sandberg không đưa ra số liệu cụ thể về doanh số hay lợi nhuận và từ chối cung cấp tên của các nhà quảng cáo lớn nhất, tuy nhiên, những thương hiệu nổi tiếng như Adidas và JP Morgan Chase vẫn được biết đến là khách hàng “ruột” của Facebook. Những báo cáo gần đây cho thấy, trong năm 2009, Facebook đã đạt doanh số 700 – 800 triệu USD và năm nay họ đang phấn đấu đạt mức hơn 1 tỷ USD.
Mặc dù có tăng trưởng rõ ràng, tuy nhiên, Facebook không được dự đoán sẽ nổi bật trên thị trường cổ phiếu. Tới năm 2012, Facebook vẫn được dự báo chỉ là một công ty tư nhân với phần lớn cổ phiếu thuộc sở hữu của nhà sáng lập Mark Zuckerberg.
(Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp)