Facebook hay là thế nhưng mà cũng làm teens mình “khó chịu” lắm cơ, nhất là khi hòm thư “iu quý “của chúng ta tràn ngập toàn thư là thư từ Facebook í .

Facebook có quá nhiều ưu điểm khiến cho teens mình “mê mệt” nhưng nó cũng có những điểm làm chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Tớ tin là teens nào cũng đều cảm thấy “bực mình” khi hàng ngày đều nhận được “cơn sóng thần” toàn thư là thư từ Facebook. Nhưng không phải teens nào cũng biết cách để hạn chế cảnh “ngập lụt” đó đâu í! Vậy sao teens không thử áp dụng 2 cách sau đây xem, chắc chắc nó sẽ giúp teens đỡ “ức chế” hơn nhìu cho mà xem.

Cách 1: Tinh chỉnh Notifications và “nhốt ” riêng các thư từ Facebook lại


Bước một, teens vào phần Setting rồi chọn Account Setting ná.


Sau đó, teens chỉ việc click vào tab Notifications .


Teens không muốn nhận mail thông báo từ mục nào thì chỉ việc bỏ dấu tick đi là xong. Đơn giản cực kì lun nhưng nếu teens không để ý thì cũng không biết đâu! Dưng mà bạn nên suy nghĩ cho kĩ trước khi bỏ tick nhé vì nhiều khi bạn lại “bỏ lỡ” comment hay một sự kiện nào đó quan trọng đấy.


Để “nhốt” các thư từ Facebook thì đầu tiên teens phải tạo một ” ngôi nhà ” cho chúng đã. Bạn vào My folder và chọn Add, rồi sau đó đừng quên đặt tên cho ” ngôi nhà “mới này đấy !


Tiếp theo teens vào Options rồi tìm đến mục Filters và click vào Create or edit filters để tạo một bộ lọc cho Yahoo! Mail .


Giờ teens chỉ việc điền tên Facebook vào ô Filter Name và From header, và chọn tên “ngôi nhà” mà bạn “sắm riêng” cho chúng ở mục Move the message to như hình vẽ í. Thế là từ giờ trở đi, những thư nào từ Facebook sẽ được Yahoo! Mail tự động chuyển đến “nhà” của chúng mà không để chung trong Inbox như trước nữa.

Teens nào mà sử dụng hòm thư Gmail thì các bước tạo “nhà” và bộ lọc tương tự như Yahoo! Mail thôi nhes!

Cách 2: Đánh dấu “spam” với các thông báo từ Facebook


Đầu tiên, bạn chỉ việc tick vào một mail thông báo từ Facebook và click vào Spam để báo cho Yahoo! Mail ” nhốt ” riêng những thư này lại .

Từ bây giờ, tất cả những thông báo từ Facebook sẽ được ” vinh dự ” chuyển đến thư mục Spam dư thế này này. Nếu teens muốn xóa thì chỉ việc click vào Empty hoặc là để sau một thời gian thì Yahoo! Mail sẽ tự động xóa dùm bạn ^^.

Chúng tớ hi vọng những cách trên sẽ giúp teens không còn bị Facebook làm “phiền” nữa và sẽ thêm “yêu” mạng xã hội lớn nhất thế giới này hơn nữa nhé^^

(Theo vn.360plus.com)