Trái với dự đoán của nhiều người, số lượng người đam mê ông hoàng Facebook bất ngờ tăng mạnh sau “lệnh cấm” của Facebook.

Người ta đã và đang bắt đầu nghi ngờ về ngai vàng của FarmVille khi mà tựa game này liên tục dẫn đầu top giảm trong nhiều tuần liền. Đương nhiên, dù vậy, con số hơn 70 triệu (hiện giờ “chỉ” còn hơn 60 triệu) vẫn đảm bảo cho FarmVille vị trí dẫn đầu tại thời điểm này. Tuy vậy, con số tăng ấn tượng của các đàn em như Frontier Ville khiến cho đôi khi người ta không còn đặt niềm tin tuyệt đối vào FarmVille nữa.

Đặc biệt là khi mà Facebook quyết định sẽ chặn toàn bộ các News Feed đến từ kho ứng dụng game thì những nghi ngờ này lại càng lớn. Bởi lẽ FarmVille từ lâu đã nổi tiếng là một trong những ứng dụng “chăm chỉ” đăng các thông báo trên Wall của người dùng nhất.

Tuy nhiên, Zynga đã chứng minh rằng hơn 60 triệu người chơi của hãng là con số có thật và ổn định chứ không phải “ăn theo” như nhiều người suy đoán. Bằng chứng rõ ràng và sinh động nhất là ngay tuần đầu tiên áp dụng những thay đổi mới, FarmVille đã tăng hơn 1 triệu người chơi – một con số vô cùng ấn tượng trong hoàn cảnh nhiều game khác sụt giảm mạnh.

Tuy nhiên, cho dù có con số tăng ấn tượng, Farm Ville không phải game đứng đầu tuần này. Ông chủ của top tăng tuần này thuộc về một ứng dụng có cái tên khá kỳ lạ: It Girl. Đây là sản phẩm thế giới ảo của Crowd.

Trong top 20 tuần này hầu hết là các tựa game lạ và cực kỳ mới mẻ với người chơi game Facebook tại Việt Nam. Đáng chú ý nhất chỉ có City Of Wonder, tựa game này đang có những bước tăng trưởng vững chắc và dần len lỏi vào top những game hàng đầu trên Facebook.

(Theo s2facebook)