Khoản tiền 100 triệu USD từ tài khoản của Mark Zuckerberg sẽ được sử dụng thành lập quỹ khuyến học. Một sự quan tâm đặc biệt dành cho các bạn trẻ.

Không phải ai cũng biết, nhưng Mark Zuckerberg gần giống như Bill Gates đã tạm biệt giảng đường đại học từ năm thứ 3. Tuy con đường học vấn không trọn vẹn nhưng họ luôn khuyến khích giới trẻ hoàn thành chương trình học của mình cũng như cực kỳ quan tâm tới các vấn đề khuyến học trong xã hội.

Sự quan tâm này bắt nguồn từ ý thức về vị trí và ảnh hưởng của họ đối với giới trẻ. Ngoài các hoạt động mang tính tượng trưng (như nói chuyện với các sinh viên hay đi thăm các trường học) thì cả Bill Gates và Mark Zuckerberg đều đóng góp rất nhiều tiền cho hoạt động này.

Cụ thể, ông chủ Facebook cuối tuần trước đã công bố về quỹ khuyến học mang tên mình với trị giá lên tới 100 triệu USD (tương đương khoảng gần 2000 tỷ VNĐ). Nguồn tiền này đến từ tài khoản riêng của Mark chứ không phải quỹ của công ty, và trong thời gian không xa người dùng Facebook sẽ có thể đóng góp vào quỹ này.

Dự kiến, nguồn tiền trên sẽ được sử dụng để xây một số trường học tại các khu vực khó khăn. Ngoài ra, các sinh viên có khả năng nhưng không có điều kiện cũng sẽ là đối tượng trợ giúp của chương trình.

(tin tổng hợp)