Nếu bạn nghĩ các game trên Facebook toàn là các game đơn giản và chẳng mấy hứng thú thì có lẽ bạn đã nhầm.

Thông thường, các game trên Facebook thường có cách chơi khá đơn giản, dễ chơi, dễ giỏi và đồ họa rực rỡ để thu hút game thủ. Đây có lẽ là công thức chung của các game thành công trên Facebook mà minh chứng là những: FarmVille, Pet Society…

Tuy nhiên, công thức này đôi khi làm người chơi nhanh chán game bởi không mấy ai hứng thú với việc hàng ngày lập đi lập lại một vài cú click chuột mà không phải động não. Hơn nữa, việc có quá nhiều game cùng nội dung như vậy khiến cho game thủ ít nhiều nhàm chán.

Nếu bạn là một game thủ yêu thích game Facebook và muốn thay đổi không khí thì The World’s Hardest Game thực sự là một sự lựa chọn quá tuyệt vời. Đi ngược lại các nguyên tắc tạo nên thành công của một game Facebook, The World’s Hardest Game không tập trung phát triển đồ họa mà dành nhiều sức phát triển lối chơi, tính thử thách của game.

Vì vậy, game thực sự đã trở thành thử thách rất lớn với game thủ và con số 5/500.000 người có thể hoàn thành toàn bộ game đã nói lên điều này.

The World’s Hardest Game là một puzzle game kinh điển của làng game thế giới. Luật chơi rất đơn giản: bạn điều khiển một chấm tròn đỏ di chuyển trong màn chơi để ăn hết các chấm vàng và trở về địa điểm yêu cầu.

Trong mỗi màn chơi, có những chấm xanh di chuyển theo nhiều cách khác nhau nhằm ngăn cản người chơi hoàn thành nhiệm vụ. Game có tổng cộng 25 bàn với nhiều thức thách khác nhau.

Luật chơi đơn giản như vậy nhưng để vượt qua cả 25 bàn gần như là điều không thể bởi thực sự nó quá khó. Các viên bi xanh di chuyển một cách chậm rãi nhưng theo những cách rất phức tạp và đa dạng.

Để vượt qua được mỗi bàn chơi ngoài việc phải có một cái đầu tinh quái bạn còn phải sở hữu một đôi tay khéo léo bởi việc điều khiến khối vuông này di chuyển qua các “hung thần áo xanh” là điều cực kì khó khăn bởi lẽ các viên bi này được thiết kế di chuyển chỉ để “hở” đúng một con đường nhỏ duy nhất để vượt qua.

Sự chính xác và khéo léo luôn rất quan trọng với bất cứ ai muốn chinh phục trò chơi này.

Là một sản phẩm của AddictingGames – một trang cung cấp mini-game danh tiếng trên thế giới, The World’s Hardest Game đã ngay lập tức tạo nên một cú shock lớn khi thu hút tới 500.000 người chơi chỉ trong vòng vài ngày sau khi ra mắt trên Facebook.

Sự thành công này có lẽ đến nhiều từ sự khác biệt cũng như tính thử thách cao của game. Để bắt đầu chơi game các bạn có thể click vào đây

(theo gk)