Phần mềm Hotspot
Shield
 miễn phí phiên bản mới hỗ trợ
vượt mọi rào cản cho phép người dùng truy cập dễ dàng vào các trang
blog
,
mạng xã hội (Facebook, Myspace, Blogspot, Opera…) cũng như hàng vạn tin
tức, giải trí… khác không dành cho người dùng tại Việt Nam (Hulu, MTV, CBS,
ESPN, NBC, Veoh…).

Bên cạnh việc sử dụng file hosts của Windows để vào Facebook , Facebook Việt xin giới thiệu một cách nữa, sử dụng Hotspot Shield (cách 15 trong bài viết Các cách vào Facebook khi bị chặn) với hướng dẫn chi tiết hơn

Hotspot Shield có những ưu điểm sau:

 • Nhanh (Fast): Mặc dù là một mạng riêng ảo (VPN) miễn phí nhưng tốc độ của Hotspot Shield cực kì ấn tượng, có thể nói là gần như không khác gì tốc độ mạng bình thường của bạn.
 • An toàn (Secure): Hotspot Shield mã hóa dữ liệu dựa trên giao thức bảo mật https & sử dụng 1 địa chỉ IP giả giúp bạn che giấu được địa chỉ IP thật của mình. Bên cạnh đó, kết nối qua Hotspot Shield còn được quét virus & phần mềm gây hại bởi đối tác của Anchor Free là Webroot.
 • Đơn giản (Simple): Việc cài đặt Hotspot Shield cực kì đơn giản, chỉ việc tải về và thực hiện cài đặt, bạn không phải thực hiện bất cứ thao tác cấu hình phức tạp nào để làm cho nó hoạt động. Chỉ với 1 click chuột là bạn đã có 1 kết nối VPN tốc độ cao rồi. Phần mềm Hotspot Shield cũng rất nhẹ nhàng và không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính của bạn.
 • Miễn phí (FREE!!): Hotspot Shield là hoàn toàn miễn phí, duy trì nhờ cho thuê quảng cáo

Cài đặt và sử dụng Hotspot Shield:

 • Trước hết, các bạn vào đây để download launcher của Hotspot Shield về:

http://i.imgur.com/mRxh1.jpg

 • Thực thi launcher để download Hotspot Shield installer:

http://i.imgur.com/5nYn2.png

 • Việc cài đặt trước tiên bắt đầu bằng đọc, hiểu và chấp thuận License Agreement. Cái này mình thấy hầu như chả ai đọc bao giờ, nếu bạn nào lo ngại về tính an toàn của Hotspot Shield thì cứ đọc cho kĩ trước khi dùng nhé

 • Cam kết FREE Software Offer, tất cả các phần mềm & tùy chọn đi kèm Hotspot Shield là Optional 100%, việc lựa chọn cài đặt phụ thuộc hoàn toàn vào người dùng
 • Trước tiên là lựa chọn cài đặt thêm Hotspot Shield Toolbar cho IE hay không, bạn có thể chọn Không vì thực sự Toolbar không hữu dụng lắm với người dùng mình.
 • Lựa chọn đặt Hotspot Shield Private Search làm homepage & sử dụng Hotspot Shield Private Search làm search engine mặc định, tùy ý của bạn nhé 😉
 • Tiến trình cài đặt diễn ra
 • Sau khi cài đặt hoàn tất, chọn Launch Hotspot Shield thì sẽ ra giao diện kết nối như thế này, rất đơn giản. Muốn dừng kết nối chỉ việc click vào Disconnect.
 • Click vào Details sẽ ra chi tiết kết nối bao gồm Virtual IP, lưu lượng Download/Upload, thời gian kết nối,…
 • Và thế là đã vào được Facebook
 • Mặc định Hotspot Shield được chọn tự động chạy khi khởi động, bạn có thể tắt đi bằng cách click chuột phải lên biểu tượng Hotspot Shield ở system tray và bỏ chọn “Show on restart”

Cách chặn quảng cáo: Các bạn có thể thấy trên đầu trang web bạn truy cập sẽ có quảng cáo của Hotspot Shield chèn vào. Nếu bạn dùng IE thì bạn sẽ phải chung sống với nó vì không có cách nào loại bỏ được. Nếu bạn dùng Firefox hoặc Chrome thì có thể loại bỏ quảng cáo này rất đơn giản bằng cách cài thêm add-on AdBlock Plus, frame quảng cáo sẽ bị chặn và bạn sẽ thấy trang web như bình thường (http://adblockplus.org/en/ )

Ngoài Hotspot Shield, bạn có thể dùng phương pháp thay đổi file hosts trong Windows như bài viết trước Facebook Việt đề cập, hoặc sử dụng phần mềm thay đổi proxy UltraSurf

 

Chúc các bạn một năm mới hạnh phúc và ấm cùng với gia đình và những người thân yêu!

________

*Bài viết lấy nguồn từ blog của bạn TuNT

* Để cập nhật những bài viết mới nhất từ Facebook Việt, bạn có thể đăng ký nhận bài viết qua email ở bên phải màn hình, hoặc ấn nút Thích (Like) trên Fan page của Facebook Việt (khi bạn nhìn được nút này thì chúc mừng bạn nhé! 😀 )