Thân thiện và dễ sử dụng là những ấn tượng đầu tiên đối với giao diện profile mới của Facebook.

Facebook đã cho ra mắt bản thử nghiệm giao diện profile (hồ sơ cá nhân) mới dành cho các thành viên của mạng xã hội này. Với cách trình bày mới, chức năng profile của Facebook đã khắc họa rõ ràng hơn chân dung của người dùng.

So với phiên bản cũ, giao diện Profile mới dường như “ít chữ” hơn, mà chú trọng về hiển thị những hình ảnh và những thông tin cá nhân của người dùng, hơn nữa, các chức năng chia sẻ hình ảnh, video, link cũng được đem ra ngoài, đơn giản hơn cách đăng tin trước đây của Facebook.
Có vẻ như Facebook không thể đợi đến giờ ra mắt chính thức, ngay từ bây giời bạn đã có thể nâng cấp trang Profile của mình sang giao diện mới bằng cách truy cập vào http://facebook.com/about/profile/


Khá nhiều Facebooker Việt Nam đã tiếp nhận thông tin hot trong ngày và thay đổi giao diện trang Profile của mình, đánh giá ban đầu của cộng đồng đều chung niềm hào hứng và thích thú trước các nâng cấp thay đổi của Facebook. Chắc chắn, trong khoản thời gian sắp tới, các Facebook cá nhân sẽ đồng loạt “tân trang” lại theo bản cập nhật mới tung ra từ đại bản doanh nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội hàng đầu thế giới.

Giao diện mới với các thông tin cơ bản về người dùng được trình bày trên trang đầu,
cùng một số hình ảnh mới nhất về người dùng.

Cột bạn bè kéo dài và hiển thị nhiều hơn, mục “Liên kết trang” khá rối rắm đã được loại bỏ.
Tthay vào đó là cột hiển thị thông tin người thân trong gia đình.

Một số hình ảnh về giao diện cũ, với thanh dashboard vẫn còn ở trên góc trên cùng.

“Likes”, “Photos”, “Links” – những module cũ đã bị loại bỏ trong giao diện profile mới.

BONUS:

“Làm thế nào để tôi quay trở lại phiên bản Facebook cũ của tôi?

Thật đơn giản,
Bước 1: truy cập vào link sau: https://register.facebook.com/editaccount.php?ref=mb&drop
ấn vào biểu tượng của Facebook

Bước 2 : chọn Deactivate Account

Bước 3: chọn mục : This is temporary. I’ll be back. Sau đó bấm Confirm, điền mật khẩu và mã captcha là xong. Bạn cần làm chính xác bước này nếu không tài khoản Facebook của bạn sẽ bị ảnh hưởng

Sau khi Confirm, bạn sẽ thoát ra ngoài Facebook và công việc của bạn cần làm cuối cùng là đăng nhập lại vào tài khoản của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện Facebook của bạn trở về như ban đầu.

Chúc bạn vui vẻ!

(Facebookviet.com tổng hợp)