Trang MSN đã thống kê danh sách Facebook của 10 hãng xe thu hút được số lượng người nhấn “like” đông nhất.

10. Aston Martin
Số người yêu thích: 602.243
Năm 1913, nhãn hiệu Aston Martin chính thức được khai sinh và nhanh chóng thu hút được rất đông cảm tình của những người mê xe.
Trên Facebook, một fan hâm mộ đã chia sẻ: “Đối với tôi, không có dòng xe nào giống Aston Martin. Tôi là một người may mắn vì đang sở hữu trong tay một chiếc Aston Martin Vantage. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi”.
9. Volkswagen
Số người yêu thích: 668.268
Có thể nói, trang Facebook của Volkswagen là bến đỗ cho những người hâm mộ muốn chia sẻ hình ảnh và bàn luận mọi thứ liên quan đến tập đoàn xe hơi Đức. Ngoài ra, hãng Volkswagen còn chia sẻ khá nhiều dịch vụ và thông tin thú vị về tập đoàn cũng như các sản phẩm của mình.
8. MINI
Số người yêu thích: 726.620
Không chỉ những khách hàng tại xứ sở sương mù mà ngay cả người tiêu dùng Mỹ cũng tỏ ra ưa chuộng dòng xe nhỏ xinh của MINI.
Trang Facebook của MINI phát triển rất nhanh, chỉ trong vòng 2 năm đã có gần 700.000 người nhấn nút “Like”, tăng 1.924%.
7. Honda
Số người yêu thích: 859.803
Khi truy cập vào trang Facebook của hãng xe Nhật Bản, ngay từ trang chủ bạn sẽ thấy dòng chữ: “Liệu chúng ta có thực sự kết nối với nhau bằng tình yêu dành cho Honda” nằm trên nút “like”.  Chính nhờ cách sắp xếp thông tin khôn khéo này mà hãng Honda có thể thu nhận được khá tốt ý kiến phản hồi của người hâm mộ.
6. Jeep
Số người yêu thích: 975.394
Hiếm công ty nào lại dám sử dụng slogan mang đầy niềm tự hào như nhãn hiệu thuộc tập đoàn Chrysler: “Tôi sống. Tôi lái xe. Tôi là Jeep”.
Những cụm từ như “độc lập, an toàn, đáng tin cậy, máu chiến” luôn được người hâm mộ nhãn hiệu Jeep ưu ái sử dụng khi nhắc tới các mẫu xe như Wrangler, Grand Cherokee, Patriot và Compass.
5. Porsche
Số người yêu thích: 1.308.931
Trang Facebook của Porsche luôn tràn ngập công nghệ hiện đại với những tính năng hữu ích cho người hâm mộ khám phá. Một trong số đó, không thể không kể đến bài khái quát mang tính tương tác về nguyên mẫu 918 RSR Hybrid từng xuất hiện tại triển lãm Detroit 2011 vừa qua.
4. Mercedes-Benz
Số người yêu thích: 2.314.598
Hãng Mercedes-Benz đã miêu tả trang Facebook của mình như “một nơi hội tụ tất cả những người hâm mộ, yêu mến nhãn hiệu Mercedes-Benz”.
Tương tự Porsche, trang Facebook của Mercedes-Benz cũng rất chuyên nghiệp và cập nhật rất nhiều thông tin hữu ích về những chiếc xe của hãng.
3. Audi
Số người yêu thích: 2.858.215
Năm 2011 dự kiến sẽ là một năm cực kỳ quan trọng đối với hãng Audi. Không chỉ là thời điểm đánh dấu ngày sinh nhật lần thứ 30 dành cho công nghệ quattro, 2011 còn hứa hẹn những thành công của Audi trên thị trường thế giới sau ngày A6 trình làng tại triển lãm Detroit.
Tương tự hai “đồng hương” Porsche và Mercedes-Benz, trang Facebook của Audi cũng tràn ngập thông tin cập nhật, hình ảnh, video và chi tiết sản phẩm.
2. Ferrari
Số người yêu thích: 3.447.849
Được thành lập vào năm 1929 dưới tay huyền thoại Ezo Ferrari, nhãn hiệu Italia luôn nổi tiếng với những siêu phẩm cực thu hút.
1. BMW
Số người yêu thích: 4.423.518
Bước vào trang Facebook của BMW, có thể dễ dàng bắt gặp những lời nhận xét như “thiết kế hầm hố” và “công nghệ tân tiến” mà fan hâm mộ dành cho nhãn hiệu xe Đức.
Trang Facebook của BMW có tính tương tác khá cao, cho phép người truy cập đăng hình ảnh xe và giải thích lý do vì sao họ thích chúng.
M.Khôi (Autovina)
Theo MSN