Một ông bố trẻ người Ai Cập đã đặt tên cho cô con gái mới sinh của mình tên là “Facebook” sau khi mạng xã hội này nổi lên như một hiện tượng Internet, giúp Ai Cập lật đổ chính quyền Tổng thống Hosni Mubarak.

Báo Al-Ahram (Ai Cập) đưa tin một ông bố quá cảm kích trước sức mạnh của mạng xã hội do tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg sáng lập nên đã đặt tên con gái là “Facebook”  Jamal Ibrahim.

Cuộc cách mạng lật đổ tổng thống đã nắm quyền 20 năm của Ai Cập ngày 25/1 đã thành  công rực rỡ với sự góp sức của các mạng xã hội, như Twitter, YouTube, và đặc biệt là Facebook.

Người dân Ai Cập đã bày tỏ lòng biết ơn của mình với các mạng xã hội này bằng những băng-rôn, tranh graffiti trên các đườn phố ở Cairo với những dòng chữ: “Thank you Facebook” (Cảm ơn Facebook), hay thậm chí là phong nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg là “vua” ở Ai Cập.

Trang TechCrunch dịch từ báo Al-Ahram cho hay: “Gia đình bé gái mới sinh cùng bạn bè và hàng xóm láng giềng của anh Ibrahim đã tụ họp bên em bé để chúc mừng và tặng nhiều món quà cho em bé đầu tiên có tên Facebook”.