Những số liệu, mà qua đó phần nào giải thích được lý do tại sao Facebook đang thống trị thế giới.
Kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, Facebook đã phát triển một cách đáng ngạc nhiên. Và ngày nay, nó hiện diện trên  bản đồ Internet thế giới với tư cách mạng xã hội phổ biến nhất. Thậm chí ở rất nhiều quốc gia, Facebook đứng trong danh sách những trang web được truy cập hàng đầu. Bài viết sẽ đem đến cho độc giả những số liệu, mà qua đó phần nào giải thích được sự thống trị của Facebook trên thế giới. (ngoại trừ Việt Nam).
1. Trung bình một người sử dụng Facebook có:
– 130 người bạn trong danh sách
– 8 lời mời kết bạn gửi đi trong một tháng
– 15 tiếng 33 phút sử dụng Facebook mỗi tháng
– Truy cập vào Facebook.com khoảng 40 lần một tháng
– Kết nối tới khoảng 80 trang nhóm, event khác nhau
– Tạo ra khoảng 90 nội dung (status, ảnh, link…) trên wall mỗi tháng
– 200 triệu người truy cập Facebook bằng điện thoại di động mỗi ngày
– Trong một tháng, trung bình Facebook sở hữu khoảng… 770 tỉ lượt truy cập.
2. Số liệu trên các quốc gia
Mặc dù Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều người sử dụng Facebook nhất trên thế giới, nhưng 70% số người dùng Facebook lại sống ở các quốc gia khác. Được biết, tính đến hết tháng 2/2011, toàn thế giới có 629.982.480 người sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.
3. Số liệu tính theo độ tuổi và giới tính
Không có nhiều khác biệt giữa số lượng người dùng Facebook nam và nữ, số lượng các đấng mày râu sử dụng Facebook chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với phái yếu: 51,2% và 48,8%. Tương quan này cũng gần giống Facebook ở thị trường Việt Nam.
Khi tính tỉ lệ người sử dụng theo lứa tuổi, có vẻ như Facebook không chỉ là “sân chơi” của giới trẻ, khi hai nhóm tuổi 18-24 và 25-34 chỉ chiếm hơn một nửa trong tổng số người sử dụng mạng xã hội này. Bên cạnh đó, nhóm lứa tuổi vị thành niên cũng chiếm đến 1/5 tổng số người dùng Facebook.
4. Tại Mỹ
Mặc dù mặt bằng chung nam giới sử dụng Facebook nhiều hơn nữ giới. Tuy nhiên, số lượng “phái yếu” dạo chơi trên Facebook lại chiếm phần áp đảo. Cá biệt, ở nhóm độ tuổi “lão thành” từ 55-64, số lượng các bà các mẹ sử dụng Facebook lại nhiều gần gấp đôi phe “mày râu”. Từ đó chứng tỏ được rằng Facebook hoàn toàn không phải là sân chơi chỉ dành riêng cho giới trẻ năng động.
Và thậm chí, ở một số bang tại Mỹ, Facebook đã trở thành “một phần tất yếu của cuộc sống” khi có nơi, hơn 50% dân cư đều sử dụng Facebook!
(Theo GenK)