Cũng phải kể đến những gương mặt quen thuộc khác như Apple, Yahoo hay Microsoft.

Bạn biết đấy, hầu hết mọi người đều có ý thức giữ lời hứa hay đảm bảo tính nhất quán trong những lời phát biểu của mình. Thế nhưng một số khác, bao gồm cả những CEO nổi tiếng của các công ty hàng đầu trên thế giới nhiều khi lại quay ngoắt tới 180 độ. Thật vậy, hãy xem các nhân vật sau đây “chém gió” thế nào nhé!
Eric Schmidt – CEO của Google nói về sự riêng tư
“Nếu bạn có vài thứ mà không muốn người khác biết, tốt nhất bạn đừng bao giờ làm điều đó. Nhưng nếu bạn thực sự muốn sự riêng tư, thì thực tế là các trang web tìm kiếm, bao gồm cả Google, đều lưu giữ lại thông tin. Và tại Mỹ, theo đạo luật Patriot, các thông tin nói trên có thể được đưa cho nhà chức trách”. – Tháng 12 năm 2009.
“Lý do bạn nên tin tưởng khi để chúng tôi lưu giữ lại các thông tin là vì nếu chúng tôi vi phạm niềm tin ấy, mọi người sẽ ngay lập tức chuyển sang sử dụng các dịch vụ khác. Vậy nên chúng tôi luôn đề cao việc duy trì tính riêng tư cho người dùng”. – Tháng 7 năm 2010.
Carol Bartz – CEO Yahoo nói về lĩnh vực tìm kiếm
“Người dùng Yahoo sẽ tiếp tục được hỗ trợ tính năng tìm kiếm và chúng tôi sẽ tích hợp tính năng này trong tất cả dịch vụ của hãng. Đồng thời, chúng tôi sẽ dành nhiều sự đầu tư để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn”. – Tháng 7 năm 2009.
“Tìm kiếm không phải là mục tiêu theo đuổi của chúng tôi. Tôi không có ý định thức dậy vào buổi sáng và nói “ hôm nay tôi định tìm kiếm thứ gì” mà sẽ hỏi rằng “chuyện gì đang diễn ra” – và đó chính xác là những gì Yahoo mang lại”. – Tháng 9 năm 2009.
Steve Jobs – CEO Apple thừa nhận vấn đề trên sản phẩm
“Đôi khi bạn thử những điều mới mẻ và bạn mắc sai lầm. Cách tốt nhất là thừa nhận chúng và sửa sai bằng các ý tưởng khác hợp lý hơn”.
“Đây là cuộc sống trong thế giới điện thoại thông minh và chúng không hề hoàn hảo. Và đó trở thành thử thách đối với toàn thể nghành công nghiệp. Chúng tôi đang làm điều tốt nhất có thể, nhưng như đã nói, tất cả các điện thoại đều có điểm yếu”. – Tháng 7 năm 2010, Steve Jobs thay đổi thái độ chỉ trong vài giờ đồng hồ.
Larry Ellison – CEO Oracle nói về điện toán đám mây
“Điện toán đám mây là cái chết tiệt gì? Chúng tôi sẽ không tham gia vào trận chiến này, tôi không biết điều gì về điện toán đám mây nhiều hơn là trên những quảng cáo.” – Tháng 9 năm 2008.
“Chúng tôi tin rằng điện toán đám mây sẽ là nền tảng giúp bạn sử dụng rất nhiều các phần mềm khác nhau, đó là một môi trường thực thi toàn diện cho phép bạn chạy tất cả các ứng dụng.” – Tháng 9 năm 2010.
Marc Benioff – CEO Salesforce.com nói về Oracle và Larry Ellison
“Hướng đi của thế giới và con đường mà Larry Ellison chọn là hoàn toàn ngược nhau.” – Tháng 9 năm 2008.
“Larry là nhà cố vấn của tôi, còn Oracle là nhà cung cấp của chúng tôi. Giữa chúng tôi có mối quan hệ rất tuyệt vời.” – Tháng 12 năm 2010.
Mark Zuckerberg – CEO Facebook nói về quyền riêng tư
“Chúng tôi cần cung cấp cho người dùng quyền điều khiển tuyệt đối với thông tin của họ, điều thực sự có ý nghĩa là sẽ cho phép họ chia sẻ nhiều hơn bởi khả năng kiểm soát của mình.” – Tháng 3 năm 2008.
“Mọi người không chỉ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ được nhiều thông tin ở nhiều lĩnh vực hơn mà còn là chia sẻ công khai và với nhiều cá nhân khác hơn. Chúng tôi thấy đó chính là chuẩn mực của xã hội hiện đại và Facebook sẽ tuân theo điều đó.” – Tháng 5 năm 2010, khi trang mạng xã hội quyết định để công khai thông tin khách hàng ở chế độ mặc định.
Steve Baller – CEO Microsoft nói về iPhone và Windows Phone 7
“Không có cơ hội cho iPhone trên thị trường di động. Chúng quá tốn tiền. Nhưng nếu bạn nhìn vào khoảng 1,3 tỷ điện thoại đã được bán, bạn sẽ thấy có 70% trong số đó sở hữu phần mềm của Microsoft. Trong khi đó, tôi đoán là Apple chỉ giành được có 2 đến 3%.” – Tháng 4 năm 2007.
“Chúng tôi đã từng là kẻ dẫn đầu trong trò chơi và giờ chúng tôi tụt lại ở vị trí thứ 5. Chúng tôi đã bỏ lỡ quá nhiều thứ.” – Tháng 6 năm 2010.
(Theo Kenh14)