Ông chủ Mark Zuckerberg của mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết, từ ngày 6.7, mạng Facebook có thêm ứng dụng mới là chat video Skype.

Lâu nay, người sử dụng Facebook mới chỉ được chat bằng chữ. Sắp tới người sử dụng được chat với hình ảnh video bằng dịch vụ của Skype, được tích hợp vào Facebook. Để chat video, khi có người mời bạn chat sẽ hiện ra thông báo để chấp nhận hoặc từ chối.

Sự hợp tác giữa Facebook và Skype sẽ làm gia tăng số lượng người sử dụng dịch vụ Skype. Hiện tại có khoảng 170 triệu người sử dụng Skype – một con số còn khiêm tốn so với 750 triệu người sử dụng Facebook.

Tháng 5 vừa qua, Microsoft đã mua Skype với giá 8,5 triệu USD. Sự hợp tác này kéo Facebook xích lại gần Microsoft hơn. Ông chủ của Facebook gần đây cũng nói đến ý định hợp tác với Microsoft, nhưng chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết.

Zuckerberg – Giám đốc điều hành của Facebook chính thức thông báo mạng xã hội của mình đã có thêm tính năng trò chuyện hỗ trợ hình ảnh – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, sự hợp tác này cũng đã làm nóng sự cạnh tranh giữa các hãng trên thị trường internet, đặc biệt là các đối thủ như Google, Twitter,..

Ray Valdes – chuyên gia phân tích của hãng Gartner cho biết, sự hợp tác này sẽ khiến tầm ảnh hưởng của cả Microsoft (đã mua lại Skype với giá 8,5 tỉ USD) lẫn Facebook được tăng lên. Điều này khiến người dùng khó lòng rời bỏ Facebook để chuyển sang các mạng xã hội khác.

Mạng xã hội Google Plus vừa ra mắt cũng đã trình làng tính năng thoại video với khả năng nói truyện với một nhóm tối đa 10 người.

 

Facebook đã bắt tay Skype để cung cấp cho người dùng tính năng chat video. Ảnh: internet

 

Facebook ngày càng chứng tỏ là mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất thế giới. Facebook đã hỗ trợ các chức năng sử dụng trên nhiều loại điện thoại. Điều được mong chờ nhất là Facebook hỗ trợ ứng dụng cho iPad và chức năng chia sẻ hình ảnh trên iPhone.

Bạn có thể bắt đấu sử dụng ngay tính năng này tại https://www.facebook.com/videocalling

Để thực hiện một cuộc gọi video đến những người bạn, bạn chỉ việc click vào biểu tượng “start video call” và sử dụng. Trong khi đó, tính năng chat nhóm cũng cho phép nhiều người dùng Facebook có thể tham gia trò chuyện với nhau. Rất đơn giản, bạn chỉ việc chat với người đầu tiên trong nhóm bạn, và sau đó nhấp vào biểu tượng “Add Friends to chat” để thêm người cùng bàn luận.

Video quảng cáo tính năng chat video trên Facebook – Nguồn: YouTube

(FacebookViet tổng hợp)