Đồng sáng lập kiêm cựu CEO của Apple – Steve Jobs, là một trong số ít những vị lãnh đạo tài ba trong thời của ông, đã qua đời ở tuổi 56 sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư và nhiều vấn đề về sức khỏe.

Steve Jobs đã không còn nữa để cống hiến những sản phẩm ấn tượng.

Apple đã thông báo tin buồn này vào cuối ngày hôm qua, đúng ngày ra mắt iPhone 4S, chiếc điện thoại thế hệ mới của hãng.
“Vị phù thủy” của Thung lũng Silicon sinh năm 1955 là người đã mang đến cho thế giới những chiếc máy nghe nhạc, điện thoại iPhone nổi tiếng.

“Tài năng xuất chúng, niềm đam mê và nghị lực của Steve Jobs đã tạo ra những phát minh xuất chúng, làm phong phú và cải thiện tất cả cuộc sống của chúng ta. Thế giới thực sự tốt lên nhờ có Steve”, Apple đã nói trong tuyên bố về sự ra đi của Steve Jobs.

Năm 2003, Steve Jobs bị phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tụy hiếm gặp. Một năm sau, vào tháng 8/2004, bệnh tật của ông mới được công bố khi vị CEO này phải làm phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Steve Jobs đã phải trải qua không ít đau đớn vì nhiều vấn đề sức khỏe nảy sinh sau ca phẫu thuật này. Tháng 1 đầu năm nay, Apple tuyên bố Jobs sẽ vắng mặt một thời gian tại công ty để điều trị y tế. Cho đến cuối tháng 8 vừa qua, Jobs đã chính thức rời bỏ vị trí giám đốc điều hành của mình.

Jobs còn trải qua một ca phẫu thuật cấy ghép gan vào tháng 4/2009 trong thời gian nghỉ 6 tháng đã được lên kế hoạch trước đó. Ông trở lại làm việc trong khoảng 1 năm rưỡi trước khi sức khỏe buộc ông phải dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Tháng 8 vừa qua, khi quyết định từ chức, Steve Jobs đã nói với các nhân viên của mình rằng “Tôi luôn luôn nói rằng nếu một ngày nào đó, khi tôi không thể đáp ứng được nhiệm vụ và những kỳ vọng trong vai trò CEO của Apple, tôi sẽ là người đầu tiên cho các bạn biết điều đó. Thật không may, ngày đó đã đến”.

Và thật đáng buồn khi chỉ sau một thời gian ngắn rời khỏi công việc mà ông dành trọn tâm huyết, Steve Jobs đã qua đời, để lại người vợ yêu quý, bốn đứa con và 49.000 nhân viên của Apple.

 

“Chúng tôi rất buồn khi phải thông báo, Steve Jobs đã mất”, Ban Giám đốc Apple thông báo. “Tài năng, niềm đam mê và năng lượng của ông chính là nguồn cảm hứng của rất nhiều phát minh làm thay đổi vĩnh viễn cuộc sống của chúng ta. Thế giới này đã tốt đẹp hơn rất nhiều nhờ có Jobs”.

Trên website của Apple, trang chủ tối nay đã được chuyển thành một bức ảnh cỡ to của Jobs với dòng chữ “Steve Jobs 1955 – 2011”.
http://www.apple.com/stevejobs/
Khi nhấp chuột vào ảnh sẽ thấy hiện ra dòng chữ: “Apple đã mất đi một bậc thầy về sáng tạo và tầm nhìn, và thế giới cũng mất đi một con người tuyệt vời. Chúng tôi, những người có may mắn biết và làm việc cùng Steve lại mất đi một người bạn, một người thầy đáng kính và đầy cảm hứng. Steve đã bỏ lại một công ty mà ngoài ông ra, không ai có thể gây dựng được vị thế như hôm nay và tinh thần của ông sẽ mãi mãi là nền móng của Apple”.

Hãy chia sẻ những cảm nhận, lời chia buồn của bạn trước sự ra đi của Steve Jobs tại đây nhé: https://www.facebook.com/pages/Y%C3%AAn-ngh%E1%BB%89-nh%C3%A9-Steve-Jobs/221563647907968

 

(Facebook Việt tổng hợp)