Gần đây, trên Facebook, rất nhiều người khó chịu khi nhìn thấy đường link “SICK – I just hate Rihanna after watching this video” trên Facebook của mình

Khi bạn bè của bạn bị nhiễm virus này, họ sẽ đăng lên tường của bạn một video (thực chất không phải video mà là liên kết và hình ảnh thôi).  Khi bạn click chọn vào liên kết này, ngay lập tức bạn đã trở thành nạn nhân và phát tán virus. Virus này sẽ tự động đăng đoạn liên kết “video” lên tường của tất cả bạn bè có trong friendlist của bạn.

Hãy chia sẻ để các bạn của mình tránh không click vào link này nhé!

Tham khảo thêm Cách để bạn không bị tag vô tội vạ trong Facebook

 

Khác với giao diện cũ, giao diện mới này đã cải thiện tính năng hạn chế Tag rất nhiều, cụ thể là bạn có thể xem trước nội dung Tag để có thể quyết định là cho phép hay từ chối trước khi nội dung đó được đăng trên trang cá nhân.

Đầu tiên bạn tiến hành vào phần Privacy Settings (Xem hình dưới).Trong phần How Tags Work, bạn chọn Edit Settings.

Profile Review: khi tính năng này được bật, mỗi khi bạn của bạn gợi ý về cập nhật thông tin liên quan đến Profile thì đều phải thông qua sự xác nhận của bạn.

Tag Review: Phải được sự xác nhận của bạn thì nội dung được tag mới được hiển thị trên trang cá nhân.

Maximum Profile Visibility: Ai được phép xem nội dung bạn được Tag, có rất nhiều chế độ cho bạn chọn như Public (công khai), Friends of Friends (bạn của những người bạn), Friends (chỉ dành cho ai đã kết bạn với mình), Custom (Tùy chỉnh hiển thị đối với một số người và ngược lại).

Để có thể bật chế độ Tag Review, bạn chọn vào nút Off kế bên.

Chọn Enabled, sau đó nhấn nút Back. Cuối cùng nhấn Done để kết thúc.
Từ giờ mỗi khi bất cứ mỗi khi có nội dung nào bạn bị Tag, thì Facebook  đều phải hỏi ý kiến bạn trước khi đăng lên trang cá nhân. Nếu bạn đồng ý thì nhấn dấu “tick”, ngược lại thì nhấn dấu “x”.

 

(Theo CafeF1)