Trong bài viết trước về Các timeline cover sáng tạo trên Facebook, Facebook Việt đã giới thiệu với bạn rất nhiều cover đẹp, một trong những tính năng mới nhất của Facebook đi kèm với giao diện Timeline. Rất nhều bạn hẳn sẽ tò mò muốn tự thiết kế cho mình một cover thật độc đáo, sáng tạo, tạo ấn tượng cho bạn bè khi họ ghé thăm Facebook của bạn. Facebook Việt xin giới thiệu với các bạn các cách để thiết kế 1 Timeline cover cũng như các tài nguyên để bạn có 1 Timeline cover không đụng hàng

Hướng dẫn tự thiết kế Timeline cover 

Cách 1: Hãy download file psd này xuống và chỉnh sửa trong photoshop nhé

Download file

facebook timeline cover template Facebook Timeline Cover: 40 (Really) Creative Examples

Lưu ý:

Ảnh Cover có kích thước chuẩn 850 x 315 pixel còn Profile là 125 x 125 pixel. Tuy nhiên, nếu đăng ảnh 125 pixel, Facebook sẽ báo lỗi ảnh quá nhỏ, do đó mọi người nên tạo ảnh Profile ít nhất là 180 x 180 pixel (khi đăng, hệ thống sẽ tự động thu nhỏ về cỡ chuẩn 125).

Cách 2: Sử dụng các ứng dụng có sẵn

Facebookviet.com/covers Kho hình nền Cover tuyển chọn của Facebook Việt với những cover đẹp nhất và độc đáo nhất

 

Một công cụ khác là CoverCanvas.com. Sau khi truy cập trang web, bấm nút Get Started để bắt đầu

Người dùng có thể bấm menu bên trái để chọn kiểu sắp xếp ảnh khác nhau (các kiểu này được hiển thị ở vùng được tô viền đỏ trong ảnh trên). Bấm Remix Photos để đổi ảnh ngẫu nhiên (điểm hạn chế là bạn không thể chủ động chọn ảnh) cho đến khi có được hình ưng ý rồi bấm Make My Cover. Tại trang cá nhân, nhấn nút Change Cover -> Choose from My Photos để lấy ảnh vừa tạo.

Từ thanh tìm kiếm của Facebook, người dùng gõ Schweppes Profile App 2.0 để truy cập trang ứng dụng, bấm Go to App->Allow (cho phép Schweppes tiếp cận thông tin của bạn) -> Start. Bạn sẽ thấy giao diện như ảnh trên và chỉ cần bấm Add Photo rồi chọn ảnh bất kỳ, di chuyển ảnh vào đúng vị trí mong muốn. Bên dưới còn có các công cụ để bạn chỉnh sáng, tương phản, thêm chú thích… Sau khi hoàn thành, bấm Save -> Public (nếu bấm Skip, bạn có thể save hai ảnh Cover và Profile lại để chỉnh sửa thêm hoặc đăng vào lúc khác).

TimelineCoverBanner.com là công cụ chuyên tạo ảnh Cover. Người sử dụng có thể chọn một hình nền có sẵn (hoặc chọn ảnh trong máy bằng cách bấm Upload Background). Sau đó, họ có thể trang trí theo ý thích như thêm ảnh mới (upload photo), chú thích, tô màu, thậm chí TimelineCoverBanner còn có bút vẽ để người dùng thỏa sức sáng tạo.

Coverjunction.com lại là bộ sưu tập các hình nền đẹp để làm ảnh Cover từ ảnh động vật, người mẫu, hoạt hình… Người sử dụng cũng có thể đăng ảnh Cover của họ lên để làm phong phú thêm “thư viện” này.

 

Hãy chia sẻ Timeline cover của bạn ở dưới đây nhé!

(Facebook Việt tổng hợp)